Tặng quà tết vào thời điểm nào là phù hợp?

Tặng quà tết là một trong những truyền thống tốt đẹp của người Việt từ trước tới nay. Tặng quà tết là cách thể hiện tình cảm của người gửi tới người nhận quà. Tuy nghiên tặng quà tết thời điểm nào là phù hợp và tặng quà như thế nào cũng là một trong những vấn đề cần lưu ý mỗi khi dịp tết đến. Để giúp người đọc hiểu hơn. Trong bài viết này CENO sẽ gợi ý một số thời điểm tặng quà tết phù hợp, cũng như món quà nào ý nghĩa cho bạn đọc tham khảo.

chọn đúng thời điểm tặng quà tết tinh tế
Nghệ thuật tặng quà ngày tết

TẶNG QUÀ TẾT VÀO ĐIỂM NÀO LÀ PHÙ HỢP.

Quà đã được chọn sớm để đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cũng như mẫu mã hàng được đảm bào. Bạn hãy dự trù thời gian đặt và tặng quà phù hợp để thuận lợi cho người tặng và người nhận. Tặng quà tinh tế là không tặng quà quá sớm hoặc quá trễ

Thông thường khi tặng quà cho khách hàng, đối tác thì việc tặng quà nên bắt đầu vào đầu hoặc giữa tháng 12 âm lịch. Khi đó người nhận chưa thật sự quá bận rộn cho việc chuẩn bị Tết. Do vậy, việc tặng quà sẽ trở nên dễ dàng và không trở thành “ Vật cản” cho những ngày cuối năm bận rộn. Bạn sẽ có nhiều thời gian trò chuyện, giúp tình cảm hai bên trở nên thân thiết hơn.

XEM THÊM: Các chọn quà tết sang trọng, ý nghĩa năm quý mão 2023       .

NÊN ĐẶT QUÀ TẾT VÀO THỜI ĐIỂM NÀO LÀ HỢP LÝ NHẤT

Đối với khách hàng doanh nghiệp, việc đặt quà tết vào thời điểm là tốt nhất và có lợi nhất là điều vô cùng quan trọng. Vì doanh nghiệp đặt hàng số lượng lớn nên việc đặt quà càng sớm càng tốt. Khi đó bên đơn vị cung cấp quà tết sẽ chủ động được thời gian sản xuất hộp và chuẩn bị hàng được tốt nhất. Tránh tình trạng hàng hóa bị hết hàng, giá cả tăng là điều không thể tránh khói. Do vậy, các doanh nghiệp, công ty nên có kế hoạch chọn đơn vị cung cấp quà sớm, trước tết khoảng 1-1,5 tháng.

Chọn quà tết doanh nghiệp nên đặt sớm để đảm bảo hàng hóa và giá cả

CHỌN QUÀ TẾT NÊN TRÁNH ĐIỀU GÌ?

Ngoài chọn đúng thời điểm để tặng quà thì bạn cần phải lưu ý tới cách chọn quà phù hợp để ghi điểm và làm người nhận quà vui vẻ, hài lòng. CENO sẽ đưa ra một số gợi ý những điều kiêng kỵ khi chọn quà tặng tết. Thể hiện sự tinh tế của người tặng quà.

TRÁNH CHỌN GIẤY GÓI QUÀ MÀU TỐI

Tết đến xuân về là dịp chúng ta nói lời tạm biệt năm cũ. Chào đón năm mới với những ý nghĩ vui tươi, may mắn, sắc màu trong năm mới. Vì thế, cho dù hộp quà có giá trị đến đâu mà vô tình bạn chọn những mẫu quà có màu sắc tối thì khiến món quà sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy hãy chọn những phần có có màu sắc nghiêng về: Sắc đỏ, vàng, xanh  sáng….

Màu sắc tươi sáng ở hộp quà mang lại may mắn cho người nhận

CHỌN QUÀ PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI NHẬN

Chọn quà tết phải phù hợp với từng đối tượng mà bạn muôn tặng quà. Tùy vào người tặng là: Sếp, khách hàng, bạn bè, đối tác, đồng nghiệp… mà chúng ta chọn những món quà cho phù hợp. Ví dụ như:

  • Nếu là mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, hãy chọn những món quà ý nghĩa mà không cần quá cầu kỳ về mặt vật chất. Tặng bạn bè có thể là một hộp quà mứt tết, các loại bánh, hạt, kẹo, chocolate cao cấp.
  • Đối với sếp, các khách hàng, đối tác lớn thì việc phải chỉnh chu về mặt chất lượng cũng như hình thức tặng quà là điểu cần phải lưu ý. Cũng tùy vào ngân sách của cty, cá nhân để chọn những phần quà cho phù hợp. Tuy nhiên khi chọn hàng cần lưu ý những mặt hàng có giá trị quá rẻ, mà chất lượng thì không có. Khi khách hàng mở quà sau tết sẽ mang lại hình ảnh không đẹp về công ty bạn.

THAM KHẢO: Giỏ quà/ hộp quà tết chất lượng chỉ từ 350K

Với bài viết chọn quà và tặng quà tết vào thời điểm nào là phù hợp. Quà tặng CENO đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về thời gian đặt và tặng quà cũng như một số lưu ý khi tặng quà. Hi vọng, những gợi ý phía trên sẽ giúp bạn chọn được những món quà phù hợp với ngân sách, cũng như thời gian tặng quà hợp lý.